Bị đày ải, sao Chelsea vẫn thiết lập liền 2 kỷ lục thế giới

0
230

Mới đây, Cesc Fabregas đã được Tổ chức kỷ lục thế giới Guinness công nhận 2 kỷ lục thế giới mới.

Ngôi sao Chelsea trở thành cầu thủ nhanh nhất cán mốc 100 đường kiến tạo tại Premier League. Fabregas lập được thành tích này vào ngày 31/12/2016, với đường dọn cỗ cho đồng đội Willian lập công, trong chiến thắng 4-2 trước Stoke City.

Tổng cộng nhạc trưởng Tây Ban Nha mất 293 trận đấu để sở hữu 100 đường kiến tạo, sớm hơn 74 trận so với vị trí thứ hai là cựu tiền vệ Manchester United Ryan Giggs, người cần đến 367 trận.

Fabregas lập kỷ lục thế giới - Bóng Đá

 Fabregas được vinh danh.

Phát biểu cảm nghĩ về dấu mốc đáng nhớ với Sky Sports, Fabregas chia sẻ: “Tôi không phải là người nhanh nhất, không phải là người mạnh nhất, không phải là người linh hoạt nhất, cũng không phải người nhảy được quá cao. Nhưng để đạt được kỷ lục này trong sự nghiệp là một trong những điều đáng tự hào nhất. Bởi vì nó có nghĩa tôi đã làm tốt công việc của mình.”

Ngoài ra, Fabregas cũng giữ kỷ lục về số đường chuyền theo cách volley nhiều nhất (15) trong 30 giây giữa 2 người. Ngôi sao 31 tuổi phối hợp cùng danh thủ Jamie Redknapp trong chương trình “A League of Own” của Sky Sports thời điểm 2017.

Ở mùa giải hiện tại, những chấn thương cùng sự vươn lên mạnh mẽ của những tân binh như Jorginho và Mateo Kovacic đã ngăn cản Fabregas góp mặt thường xuyên trong đội hình Chelsea. Anh chưa góp mặt bất kỳ phút nào tại Premier League.

Nam Tan | 15:15 17/10/2018

Nguồn: tinthethao.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.