Trứng không nên là ‘kẻ thù’ của người bệnh tiểu đường

0
385

Hãng thông tấn nhà nước ANSA của Italy dẫn nghiên cứu trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Mỹ cho biết ăn phổ biến trứng không làm cho nâng cao cholesterol, đường huyết hoặc mức đường ở các người mắc bệnh tiểu đường.

>> Bonidiabet – hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường bằng kỹ thuật Canada

Trứng sẽ không còn bị mẫu ra khỏi thực đơn dành cho những bệnh nhân này.

Theo phóng viên TTXVN tại Rome, để tiến hành nghiên cứu trên, nhóm nhà kỹ thuật tại Trung tâm Charles Perkins thuộc Đại học Sydney đã chia 128 bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường hoặc tiền đái tháo dỡ đường thành 2 nhóm: một nhóm mức tiêu thụ trứng cao (12 quả mỗi tuần) và nhóm kia sở hữu mức tiêu thụ phải chăng (khoảng 2 quả mỗi tuần).

Họ theo dõi những bệnh nhân này trong suốt 12 tháng, trong ấy mang 3 tháng ăn theo chế độ kiêng nhưng không đổi thay lượng trứng được hấp thụ.

Kết quả cho thấy không sự dị biệt đáng đề cập giữa hai nhóm bệnh nhân này trên những chỉ số cholesterol “xấu”, lượng đường trong máu và huyết áp. Hơn nữa, việc tiêu thụ trứng khác nhau cũng không liên quan đến cân nặng cơ thể.

Tác nhái Nick Fuller nhấn mạnh công trình nghiên cứu lần này đã củng cố thêm kết quả các nghiên cứu trước đây rằng trứng mang vô cùng đa dạng lợi ích, từ nguồn protein cho đến vi chất dinh dưỡng phải chăng cho mắt, tim và mạch máu.

Nhà nghiên cứu nội tiết học Maria Ida Maiorino tại Đại học Campania (Nam Italy) nhận xét nghiên cứu này đặc biệt thú vị đối sở hữu các cùng đồng người Bắc Âu quen tiêu thụ 1 lượng to trứng cho bữa ăn sáng. Kết quả này đối chọi hoàn toàn các kết luận bệnh học trước đây từng khẳng định mối địa chỉ giữa nguy cơ mắc bệnh tim mạch và tiêu thụ trứng ở bệnh nhân tiểu đường tuýp 2.

Trong lúc đó, chuyên gia Hiệp hội Bệnh tiểu đường Italy (Sid) khuyên các bệnh nhân mắc tiểu bệnh tiểu đường bắt buộc ăn trứng luộc chín kỹ hoặc lòng đào, hoặc thậm chí chiên bằng dầu ô liu thuần chất để bảo đảm chế độ ăn uống lành mạnh hơn.

>> Chữa tiểu đường bằng Bonidiabet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.