thành phần chính fucoidan

0
91

tác dụng của fucoidan trong chữa bệnh ung thư như thế nào?

Cấu trúc hóa học của thành phần Fucoidan được tìm thấy trong tảo Mozuku Okinawa, nhật bản được chiết xuất vào năm 1999 bởi Nagaoka et al. Sau Kato et al.

Fucoidan được biết đến với khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư nhờ vào khả năng áp chế Apoptosis lên những tế bào ung thư.

Điều đặc biệt là khi tách ra thì những thành phần của Fucoidan không tan trong nước nhưng khi gắn với U-fucoidan thì các thành phần của fucoidan dễ dàng tan trong nước và gây ra quá trình Apoptosis  tức là quá trình tế bào tự tiêu diệt đối với tế bào ung thư.

Để kiểm tra tác dụng của fucoidan, người ta tiến hành thí nghiệm:

Cấy tế bào ung thư ruột lên chuột và cho chuột ăn Fucoidan hàng ngày. Quan sát thấy được khối u bị co lại và chuột được kéo dài thời gian sống.

Từ đó cho kết quả, Fucoidan có tác dụng chống lại quá trình hình thành mạch máu mới của những tế bào ung thư, giúp bỏ đói tế bào ung thư và khiến chúng cạn kiệt năng lượng dần dần dẫn đến sự tự tiêu diệt.

Thực sự khó khăn để lựa chọn fucoidan loại nào tốt

Nói về fucoidan có lẽ không thể nhớ hết tên các sản phẩm của nó, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại Fucoidan ra đời từ các hãng dược phẩm khác nhau, hãng dược hãng lớn có, dược hãng nhỏ. Rồi fucoidan nguồn gốc nhật bản, fucoidan hoa kỳ, fucoidan việt nam…đứng trước vô vàng những lời chào mời hấp dẫn về khả năng của Fucoidan đặc biệt là công dụng hỗ trợ bệnh ung thư khiến người bệnh và người thân càng khó khăn hơn trong việc lựa chọn Fucoidan tốt nhất, fucoidan phù hợp, thực sự không biết Fucoidan nào tốt, Fucoidan nào có giá hợp lý hay Fucoidan  được sử dụng nhiều? Fucoidan nào hiệu quả nhanh?

Có 3 đặc điểm khác biệt để nhận biết hàng chính hãng như sau:

Sản phẩm nhập khẩu chính hãng sẽ được dán 2 loại tem (hàng xách tay hoặc hàng giả không có): tem niêm phong 7 màu có in chữ “Tem phân phối chính hãng”; tem nhận diện hàng chính hãng, với các đặc điểm như: tem cào điện tử, có thể chiếu tia UV kiểm tra, tem vỡ, Hallogram óng ánh.

Trên hộp sản phẩm Fucoidan hàng thật sẽ có nhãn phụ bằng tiếng việt và số đăng ký sản phẩm với Bộ Y tế (xác nhận công bố an toàn thực phẩm).

Trong mỗi hộp Fucoidan chính hãng sẽ có toa hướng dẫn bằng tiếng Việt, hàng xách tay, hàng giả không có.

Để mua được sản phẩm chính hãng, người tiêu dùng cần sáng suốt, lựa chọn đơn vị nhập khẩu và phân phối chính hãng, không nên mua hàng xách tay, không rõ nguồn gốc. Hàng xách tay dù rẻ hơn nhưng bạn có nguy cơ mua phải hàng cận date, tẩy date, hàng lỗi, hàng giảm giá, không được bảo quản đúng cách làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm…

Tùy theo các loại tảo biển mà các loại fucoidan thay đổi khác nhau. Có 3 loại tảo biển người dùng cần biết:

Tảo Mozuku hay còn gọi là Cladosiphon okamuranus

Các Fucoidan chiết xuất từ Okinawa Mozuku là loại phổ biến nhất của fucoidan. 1 kg Mozuku được chiết xuất chỉ được 1 gram Fucoidan.

Tảo Wakame – Mekabu hay còn gọi là Undaria pinnatifida

Tảo Mekabu ở gần gốc rễ của Wakame. Một trong những điểm độc đáo của tảo Mekabu Fucoidan chính là nó có chứa hơn 34% của nhóm sulfate.

Tảo Kombu hay còn gọi là Laminaria japonica

Tảo Kombu là loài đầu tiên được sử dụng để chiết xuất fucoidan. Tuy nhiên, kombu có chứa một lượng tương đối nhỏ fucoidan và để chiết xuất ra fucoidan thì cần rất nhiều tảo kombu vì vậy mà không có nhiều kinh tế để sản xuất hàng loạt nguyên liệu này.

Fucoidan có những loại nào?

Fucoidan gắn liền với đất nước nhật bản, nó là thành phần được công bố đầu tiên tại Nhật vào năm 1996 với nghiên cứu về “quá trình Apoptosis trong tế bào ung thư dạ dày và ruột người được tạo nên bởi Fucoidan có chiết xuất từ Kombu”.
Khi chiết xuất Fucoidan từ tảo biển Kombu thô, người ta thấy có 3 loại Fucoidan gồm:
– F-fucoidan với cấu trúc hoàn toàn là fucose sulfate.
– U-fucoidan với cấu trúc gồm fucose sulfat, sulfat mannose, acid glucuronic.
– G-fucoidan với thành phần chính là galactose sulfate.
Hiện nay người ta đã tìm ra 6 loại Fucoidan gồm:
F – Fucoidan với thành phần chính là sulfate fucose.
U – Fucoidan: Ngoài thành phần chính là fucose sulfate còn chứa thành phần acid glucuronic và mannose.
G – Fucoidan với thành phần Fucose sulfate, galactose.
L – Fucoidan: thành phần Fucose sulfate, galactose. Đây là loại Fucoidan được tìm thấy trong gốc và lá tảo biển kombu (Laminaria japonica)
GA – Fucoidan: thành phần Fucose sulfate, saccharides như galactose, xylose, mannose và glucose. Thành phần Axit uronic cũng đã được tìm thấy trong loại Fucoidan này.

xem : https://www.ted.com/profiles/13894212

https://linkhay.com/u/minhnhat238

https://www.goodreads.com/user/show/100316205-sayiloveyou

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.