Mở công ty thi công công trình

0
123

Công ty xây dựng là một ngành nghề hiện tại đang được nhiều nhà đầu tư  quan tâm, đặc biệt là các doanh nhân trẻ có mong muốn khởi nghiệp. Tuy nhiên để mở công ty xây dựng cũng cần cân nhắc nhiều vấn đề. Đặc biệt là việc lựa chọn loại hình doanh nghiệp, cũng như thủ tục cần thiết. Dưới đây là những tư vấn của một công ty luật uy tín chuyên cung cấp dịch vụ thay đổi địa chỉ công ty .  

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập:

–  Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu quy định tại Phụ lục I của Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT;

 – Bản sao giấy tờ chứng thực cá nhân của chủ sở hữu công ty, đại diện pháp luật, người được ủy quyền nộp hồ sơ (nếu có);

– Điều lệ công ty có chữ ký của chủ sở hữu công ty, thành viên hoặc cổ đông đối với loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc công ty cổ phần;

– Chứng chỉ hành nghề xây dựng (nếu cần thiết).

Lưu ý tại bước soạn thảo hồ sơ là rất quan trọng, nếu điền thông tin về công ty không đúng sẽ cho kết quả sai và tốn thời gian, công sức để sửa đổi, bổ sung. Tổ chức, cá nhân cần lưu ý về tên doanh nghiệp không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với công ty khác, phải chuẩn bị đủ các chứng chỉ, giấy tờ liên quan để được mở công ty xây dựng theo quy định của pháp luật.

Bước 2: Nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh

 Sau khi đã chuẩn bị xong hồ sơ sẽ tiến hành nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi công ty đặt trụ sở chính.

Bước 3: Tiếp nhận, xử lý và trả kết quả

Phòng đăng ký kinh doanh sẽ tiến hành xem xét hồ sơ có hợp lệ hay không. Sau đó, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời gian làm việc từ 1-3 ngày.

Hy vọng bài viết đã giải đáp thắc mắc của bạn. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ tăng vốn điều lệ, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.