Đưa 3 phụ nữ sang Trung Quốc bán, “ông trùm” lĩnh án 21 năm tù

0
302
Bị cáo Tân tại tòa.

Theo cáo trạng, khoảng tháng 3/2017, Lê Thị Kim Dung (SN 1996) gọi cho Tân để nhờ đưa sang Trung Quốc lấy chồng nhằm kiếm tiền trang trải cuộc sống. Khi được Tân đồng ý, Dung rủ thêm Vũ Thị Kim Chinh (SN 1999) và H’Wĩn Êban (SN 2001) cùng ra tỉnh Lạng Sơn gặp Tân. Sau đó, Tân liên hệ với Nguyễn Ngọc Thúy (SN 1988, ngụ xã Phú Lộc, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai) để cùng đưa những người trên sang Trung Quốc.

Không lâu sau, Thúy và một người phụ nữ tên Hiền (chưa rõ thân nhân lai lịch) từ TP.HCM ra Lạng Sơn để gặp Tân. Khi 2 bên gặp nhau, Tân đưa mọi người thông qua đường tiểu ngạch vượt biên đến tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc). Đến nơi, Hiền đi đâu không rõ, còn Tân và những người còn lại ở tại phòng trọ do Tân thuê. Tại đây, Tân nói Thúy lần lượt đưa Dung và Chinh đến nhà bà Lan để bán cho đàn ông Trung Quốc mua về làm vợ bất hợp pháp. Còn HWĩn được Tân và Thúy dẫn đi bán ở nơi khác.

Sau khi bán 3 người phụ nữ này cho đàn ông Trung Quốc, Tân được bà Lan (chưa rõ nhân thân lai lịch) đưa tổng cộng 165 triệu đồng. Trong đó, Tân giữ 21 triệu đồng, đưa lại cho mỗi người phụ nữ bị bán 30 triệu đồng/người, số tiền còn lại Tân tính vào chi phí đi lại.

Bị bán cho đàn ông Trung Quốc khoảng 1 tháng, Dung và HWĩn bỏ trốn thì được Tân đón về Việt Nam. Đến tháng 9/2017, Công an tỉnh Đắk Lắk đã triệt phá vụ án mua bán người này và truy bắt các đối tượng liên quan để xử lý theo quy định.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Tân mức án 8 năm tù về tội “Mua bán người” và 13 năm tù về tội “Mua bán trẻ em”. Tổng hình phạt bị cáo phải nhận cho 2 tội danh là 21 năm tù.

Liên quan đến vụ án này, vào ngày 28/12/2017, TAND tỉnh Đắk Lắk đã xét xử và tuyên phạt Nguyễn Ngọc Thúy 15 năm tù giam, Lê Thị Kim Dung 14 năm tù giam.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.