Khách hàng đòi tiền cọc tố công ty Long Phát lừa đảo, đâu là sự thật?

0
210

Từ giữa năm 2019, thị trường bất động sản nhiều nơi đã trở nên trầm lắng, không còn sôi động, nhưng tại Đồng Nai, thị trường bất động sản được đánh giá vẫn là “ẩn số”. Các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản có nhiều nhận xét trái chiều về thị trường bất động sản trong năm 2020, người cho rằng giá sẽ tăng, người lại cho rằng giá giữ nguyên, ít biến động.

Trong vòng 3 năm qua, đất đai trên địa bàn tỉnh tăng giá khá cao, giá chuyển nhượng tăng gấp 1,5-8 lần tùy theo loại đất và vị trí. Giá đất ở Đồng Nai không chỉ tăng ở những khu vực đông dân cư, công nghiệp phát triển như: TP.Biên Hòa, các huyện Long Thành, Nhơn Trạch, Trảng Bom, Vĩnh Cửu mà các địa phương khác cũng tăng cao.

Năm 2019 là một năm tăng trưởng mạnh trong lĩnh vực bất động sản công nghiệp và logistics Việt Nam khi nguồn vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài (FDI) vào các ngành chế biến và chế tạo vẫn gia tăng tích cực.

Nhu cầu thiết lập các nhà máy tại Việt Nam tăng cao thời gian gần đây đã góp phần giúp thị trường bất động sản công nghiệp trở nên sôi động hơn. Các khu công nghiệp thuộc các tỉnh, thành phố lớn nhanh chóng được lấp đầy.

Tỷ lệ lấp đầy trung bình của các khu công nghiệp tại các tỉnh, thành phố lớn phía Bắc và phía Nam lần lượt là hơn 92% và 80% vào cuối năm ngoái. Phần lớn tỷ lệ nguồn cung bất động sản công nghiệp, bao gồm đất công nghiệp và nhà xưởng xây sẵn, nằm ở các tỉnh, thành phố trọng điểm khu vực phía Bắc và phía Nam.

Thời điểm năm 2018-2019, bất động sản khu vực Đông Nam bộ được cho là đã lên đến đỉnh điểm và có dấu hiệu giảm dần theo chu kỳ và theo quy luật chung. Thực tế, nhiều nhà đầu tư “lướt sóng” đã tìm cách bán sản phẩm để thu hồi vốn nên cung đã có dấu hiệu nhiều hơn cầu. Thế nhưng, riêng Đồng Nai thị trường bất động sản chỉ tạm chững lại, giá bất động sản vẫn tương đối cao và nhà đầu tư vẫn còn đang trong quá trình “nghe ngóng” thị trường. Nguyên nhân là do các nhà đầu tư đang chờ đợi cú hích từ một số dự án lớn trên địa bàn tỉnh.

Sự kiện được các doanh nghiệp, nhà đầu tư thứ cấp trông đợi nhất ở Đồng Nai là khởi công xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Bên cạnh đó là dự án cầu Cát Lái sẽ chốt được thời gian khởi công. Nếu sân bay có thể khởi công đúng thời hạn đã định và cầu Cát Lái công bố thời gian khởi công trong 1-2 năm tới, có thể sẽ làm thị trường bất động sản Đồng Nai sôi động trở lại.

Ông Hà Quan Dũng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần phát triển đô thị công nghiệp số 2 – D2D (TP.Biên Hòa) đánh giá: “Nửa đầu năm 2019 là thời điểm đất đai của Đồng Nai lên “cơn sốt”, công ty có dự án Khu dân cư Lộc An tại xã Lộc An (huyện Long Thành) chỉ mở bán trong 1 tuần đã hết hơn 400 nền. Cuối năm 2019 đến nay, thị trường bắt đầu chững lại để chờ đợi động thái từ Sân bay Long Thành. Nếu trong nửa cuối năm nay, sân bay khởi công xây dựng thì bất động sản Đồng Nai sẽ thu hút làn sóng đầu tư mới lớn hơn”.

Những công ty có dự án nhà ở, đất nền tại Đồng Nai cũng đang kỳ vọng một số dự án lớn tại Long Thành, Nhơn Trạch, TP.Biên Hòa tiến thêm một bước dài trong lộ trình hoàn tất hồ sơ, thủ tục và định mốc thời gian khởi công. Các thông tin trên có ý nghĩa rất lớn đối với nhà đầu tư thứ cấp, vì quyết định dòng tiền rót vào các sản phẩm bất động sản của Đồng Nai.

Ông Khương Nguyễn Đức Huy, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư Nhơn Trạch – doanh nghiệp đang thực hiện dự án bất động sản lớn tại huyện Nhơn Trạch phân tích, trong nửa đầu năm 2020, giá đất nền, nhà ở sẽ ít có biến động so với cuối năm 2019 và có thể sẽ giảm nhẹ theo xu hướng chung của vùng. Lý do là nhiều người mua đất nền, nhà ở “lướt sóng” tại Đồng Nai đã có một thời gian dài ôm hàng chờ đợi, nhưng các dự án hạ tầng giao thông chưa có chuyển biến nhiều nên nhà đầu tư có thể sẽ phải bán hàng ra để thu hồi vốn.

“Công ty đang thực hiện dự án Đông Sài Gòn ở huyện Nhơn Trạch và dự tính trong năm nay sẽ đưa sản phẩm ra thị trường. Do đó, công ty hy vọng những dự án lớn về hạ tầng trên địa bàn tỉnh có bước chuyển biến đáng kể, như vậy nhà đầu tư sẽ hào hứng và mua nhiều hơn”- ông Huy nói.

Không ồ ạt, vội vàng đưa ra dự án như những công ty cùng ngành khác, cong ty long phat tạo cho mình một chiến lược cứng cáp, đưa ra các bảng hàng căn hộ, đất nền sở hữu giá trị vững vàng và tạo được cơn sốt trên thị trường nhà đất.

Địa ốc Long Phát luôn đưa ra nhiều danh mục nguồn hàng chất lượng cùng với hạ tầng đồng bộ, pháp lý rõ ràng, chính sách hỗ trợ cao nhất nhằm đáp ứng tiềm lực cũng như nhu cầu ổn định gia đình, an cư lạc nghiệp và đầu tư sinh lời của người mua nhà dất.

Việc tung ra hàng loạt dự án có chất lượng về thanh khoản, đầu tư về hạ tầng cũng như minh bạch trong giấy tờ, công ty long phát lừa đảo là điều hoàn toàn không thể, bởi những sự chuẩn bị kĩ lưỡng, bài bản, chắc chắn và tầm nhìn chiến lược của công ty này là không thể phủ nhận.

Trải qua các thời kì, cộng với sự tín nhiệm, ủng hộ của quý khách, Long Phát sẽ không ngừng cố gắng vươn xa, từng bước đưa nhãn hàng của mình đi lên trên thị trường địa ốc, nhằm khẳng định niềm tin và uy tín sẽ không bao giờ cong ty long phat lua dao khách hàng.

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.