BĐS vùng ven Công ty Đại An Lộc tại Bình Dương chiếm ưu thế lớn

0
33

Những thông tin về sự tăng giá khiến câu hỏi có nên đầu tư đất nền Bình Dương thời điểm này ngày càng lớn trong các nhà đầu tư. Thông tin tăng giá xét về bản chất có thực sự là tin báo chấm dứt cơ hội xuống tiền?

Năm 2021 là thời điểm “nhạy cảm” khi đánh dấu kết thúc 10 năm chu kỳ bất động sản và 5 năm tồn tại của các bảng giá đất cũ trên thị trường. Không hiếm các lo ngại được đặt ra về những diễn biến khó dự đoán và tiêu cực có thể xảy ra. Tuy nhiên, điều này hầu như không mấy khiến tâm lý muốn xuống tiền vào bất động sản bị thay đổi. Tính đến thời điểm hiện tại, đây vẫn là kênh trú ẩn an toàn và có tính ổn định cao nhất so với vàng, chứng khoán hay gửi tiết kiệm.

Quay trở lại câu chuyện tăng giá đất Công ty Đại An Lộc tại Bình Dương, đây là hệ quả của quy luật hay thuộc vào “diễn biến xấu” trên thị trường?

Điểm danh những dự án BĐS khủng sắp ra mắt tại Thái Nguyên

Vì sao đất nền Bình Dương tăng giá

Có thể nói, việc tăng giá đất tại Bình Dương không nằm ngoài dự đoán của nhiều nhà đầu tư bởi khu vực này thực sự quá nóng sốt trong thời gian vùng ven lên ngôi. Trước khi Đồng Nai, Bình Phước, Long An,… lan tỏa sức hút thì nơi đây được xem như là lựa chọn tiềm năng bậc nhất. Dù cho các giao dịch có chững lại vì Covid-19 thì đất nền Bình Dương vẫn luôn được âm thầm săn đón. Mặt khác, đất nền Công ty Địa Ốc Đại An Lộc cũng được xem là phân khúc dẫn dắt thị trường BĐS Bình Dương trong năm 2022.

Như vậy, việc tăng giá đất nền Bình Dương xuất phát từ một số nguyên nhân cơ bản sau đây:

Các khu vực mới tiềm năng: việc xuất hiện hai thành phố mới là Thuận An và Dĩ An cũng nằm trong số những nguyên nhân khiến đất nền Bình Dương tăng giá. Hạ tầng và sức hút của vùng trung tâm khiến các giao dịch mua bán trở nên sôi động, giá nhà đất không thể tăng theo. Bên cạnh đó, nhóm thị trường mới tại phía Bắc được xem là bước đánh dấu sự phát triển trong chiến lược phát triển của tỉnh. Không chỉ chú trọng vào công nghiệp, nhà đất tại đây bất ngờ hưởng lợi không kém. Điều này tạo nên làn sóng lan tỏa diện rộng của sức hút bất động sản Bình Dương.

Nhu cầu mua đất nền Bình Dương tăng cao: xét dưới góc độ an cư, đất nền Bình Dương rất thích hợp cho khách hàng ở thực bởi không quá xa Tp. Hồ Chí Minh, trình độ kinh tế – xã hội phát triển, có khả năng đáp ứng tốt mọi nhu cầu sống một cách tiện nghi và đầy đủ nhất. Đối với nhà đầu tư, rõ ràng đất nền Bình Dương mang đến sự an toàn và tính ổn định về sức hút lẫn khả năng sinh lợi – 2 yếu tố rất quan trọng trong bối cảnh này. Vì vậy, tưởng không nóng nhưng thực ra, đất nền Bình Dương vẫn đang được ráo riết săn lùng.

Nguồn cung mở rộng và chất lượng: đất nền tại Bình Dương giờ đây không còn gói gọn ở những lựa chọn quen thuộc, các doanh nghiệp bắt đầu mở rộng sức ảnh hưởng bằng các dự án lấy chất lượng làm đầu. Nhờ đó, khách hàng có cơ hội chứng kiến nguồn cung đất nền ngày càng hoàn thiện về hạ tầng và diện mạo.

UBND tỉnh thiết lập bảng giá đất mới: đầu năm bảng giá đất mới đã đã được áp dụng với mức tăng bình quân 18%, cao nhất lên đến 37,8 triệu đồng/m2. Điều này ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến giá bán thực tế.

Từ những đánh giá trên có thể thấy, việc đất nền Bình Dương tăng giá là hệ quả tất yếu của quá trình phát triển tại thị trường này, được tạo ra từ chất lượng, mức hấp thụ và tính hấp dẫn.

Giá bán đất nền Bình Dương thực tế hiện nay

Chung cư Le Grand Jardin - Sống chất lượng, vượng phú quý

Dù trong tổng thể tăng giá nhưng đất nền Bình Dương không hẳn được đặt ở mức ngất ngưởng hay mất cơ hội với các cá nhân; đầu tư bất động sản Cong ty Dai An Loc tại Bình Dương với 1 tỷ đồng hoàn toàn có thể xảy ra.

Ngoại trừ đất tại khu vực trung tâm Dĩ An, Thuận An, Tp. Thủ Dầu Một ở mức 60 – 72 triệu đồng/m2, cá biệt lên tới hơn 100 triệu đồng/m2 ở những nơi cực kỳ phát triển, hoặc thấp hơn ở mức từ 35 – 38 triệu đồng/m2 thì nhìn chung đất nền vẫn tương đối mềm ở các huyện, điển hình là Bắc Bình Dương.

Ví dụ như giá đất tại huyện Bàu Bàng ở mức trên dưới 13 triệu đồng/m2, có nơi từ 5 – 7 triệu đồng/m2 hoặc thấp hơn. Giá đất nền Dầu Tiếng cũng chưa có quá nhiều biến động, sở hữu mức bán ra thấp hơn hẳn so với các khu vực, chỉ khoảng vài triệu đồng/m2. Bến Cát dù ghi nhận tăng cao so với giai đoạn trước nhưng cùng chỉ từ 4,5 triệu đồng/m2.

Trong đó, có nhiều dự án thuộc tầm quy mô bậc nhất hiện nay, điển hình như Khu đô thị Bàu Bàng. Dự án này có giá 12 triệu đồng/m2, cao hơn so với vài dự án cùng khu vực nhưng sức hấp thụ lại thuộc hàng cao nhất, liên tục cháy hàng tại các đợt mở bán. Tiến độ mới nhất cho thấy, dự án đã hoàn thiện phần lớn diện mạo nên người mua dễ dàng nhận thấy tiềm năng trong tương lai. Bên cạnh các lô đất vuông vức, mẫu nhà phố cũng nhận được nhiều lời khen nhờ thiết kế sang trọng, hiện đại; đặc biệt là tất cả đặt trong một tổng thể tiện ích hàng đầu nhờ 4 công viên chức năng suy nhất tại địa phương.

Giá đất nền Bình Dương tăng là có thực nhưng không quá mức như bi quan một số tin đồn truyền tai nhau vừa qua. Đất đắt hay rẻ không thể chỉ nhìn vào con số được công bố, phải đặt trong góc đánh giá của quy mô, chất lượng và khả năng tiến xa trong tầm nhìn dài hạn.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.