Giá dầu tăng trong phiên giao dịch chiều 9/10

0
162
Chú thích ảnh
Nhân viên bơm xăng tại một trạm bán xăng dầu ở Cairo, Ai Cập ngày 16/6. THX/TTXVN

Ngoài ra, thông tin về một cơn siêu bão đang di chuyển tại khu vực Vịnh Mexico cũng góp phần đẩy giá dầu đi lên.

Chiều phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 55 xu Mỹ, lên 84,46 USD/thùng, sau khi giảm xuống mức 82,66 USD/thùng trong phiên trước đó. Tuần trước, giá dầu này leo lên mức cao nhất bốn năm là 86,74 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu ngọt nhẹ (WTI) cũng tăng 45 xu Mỹ lên 74,74 USD/thùng.

Xuất khẩu dầu mỏ của Iran đã tiếp tục giảm trong tuần đầu tiên của tháng Mười, khi nhiều khách hàng của nước này đang tìm nguồn cung cấp thay thế trước khi Mỹ chính thức áp đặt lệnh trừng phạt lên lĩnh vực dầu mỏ của Iran từ ngày 4/11. Giới phân tích dự báo xuất khẩu dầu mỏ của nước này trong tháng Mười sẽ thấp hơn nhiều so với ngưỡng 1 triệu thùng/ngày.

Saudi Arabia, nhà sản xuất dầu lớn nhất Tổ chức Các nước xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cho biết, nước này sẽ nâng sản lượng dầu mỏ trong tháng 11 tới, lên 10,7 triệu thùng/ngày.

Trong khi đó, các công ty dầu mỏ hoạt động tại Vịnh Mexico đã giảm 20% công suất sản xuất do siêu bão Michael đang hướng về vùng Vịnh Mexico, trong đó có bang Florida. Các nhà dự báo cho rằng cơn bão này gần như sẽ bỏ qua các khu sản xuất dầu mỏ chủ chốt tại Vịnh Mexico do sẽ suy yếu trên đường di chuyển và tiếp tục hướng vào Mỹ, song sự thay đổi hướng đi có thể vẫn gây ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất dầu mỏ.

Nguồn: baotintuc.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.