Giá dầu châu Á giảm do lo ngại cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung

0
176

Trên sàn giao dịch điện tử Singapore, lúc 13 giờ 54 phút (giờ Việt Nam), giá dầu Brent Biển Bắc giảm 19 xu Mỹ so với mức đóng phiên trước đó xuống 75,63 USD/thùng. Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 30 xu Mỹ xuống 68,42 USD/thùng.

Stephen Innes, người đứng đầu bộ phận giao dịch khu vực châu Á – Thái Bình Dương của trung tâm môi giới giao dịch kỳ hạn OANDA tại Singapore, cho hay số lượng giàn khoan dầu và dự trữ dầu tại Mỹ giảm trong tuần trước đang hỗ trợ giá dầu giữa bối cảnh cuộc chiến thương mại Mỹ -Trung kéo dài có thể tác động xấu lên tăng trưởng toàn cầu và gây sức ép lên nhu cầu.

Công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes cho biết các công ty năng lượng của Mỹ đã cắt giảm chín giàn khoan dầu trong tuần vừa qua xuống 860 giàn, mức giảm lớn nhất kể từ tháng 5/2016.

Washington sẽ áp đặt các lệnh trừng phạt lên hoạt động xuất khẩu dầu của Iran từ tháng 11 tới. Quốc gia thành viên của OPEC này đã xuất khẩu khoảng 2,5 triệu thùng dầu thô/ngày kể từ đầu năm đến nay. Hầu hết các nhà phân tích dự đoán con số này sẽ giảm ít nhất một triệu thùng ngay khi lệnh trừng phạt có hiệu lực.

Nguồn: baotintuc.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.