Cùng trẻ chọn trường học tiếng Anh hiệu quả

0
271

Vừa bước vào năm học mới, các phụ huynh đã chạy đôn chạy đáo tìm kiếm trung tâm tiếng Anh vì sợ hè con mải chơi quên kiến thức. Bởi nhiều lý do mà trong suốt quá trình này, cha mẹ vô tình “cướp đi” quyền tự chọn chỗ học của chính mình. Thay vì thúc ép con học, ba mẹ có thể cùng còn tìm kiếm trung tâm tiếng Anh phù hợp.

Từ 5 tuổi trở lên, trẻ đã hiểu chuyện và thể hiện mong muốn được tự lựa chọn các vấn đề liên quan tới bản thân, ngay cả trong việc học. Trẻ sẽ nói tiếng Anh thường xuyên nếu thực sự vui thích học tập. Điều này đã được kiểm nghiệm qua 40.000 học sinh của Trường Anh ngữ May School sau hơn 20 năm kinh nghiệm giảng dạy.

Để trẻ tự quyết trường học tiếng Anh tại sao không? (xin bài edit)

Trẻ nên có quyền tự quyết trường học tiếng Anh.

Từ 5 tuổi đến 12 tuổi, vui chơi là bản năng của trẻ, bởi vậy việc kết hợp các hoạt động thường ngày của trẻ với ngôn ngữ tiếng Anh sẽ giúp trẻ tiếp thu ngôn ngữ trong vô thức. Phương pháp phối hợp của ngôn ngữ và vận động thể chất (hay còn gọi tắt là phương pháp TPR – Total Physical Response) đã tạo bất ngờ cho nhiều phụ huynh, trong đó có chị Lê Thị Phước Thanh (phụ huynh em Thái Lê Dương học lớp SB5B tại Trường Anh ngữ May School).

“Tôi hơi bất ngờ vì thấy cháu thuộc nhiều từ mới. Thông qua các trò chơi, động tác hình thể, cháu nhớ được nhiều từ mới dễ dàng”, chị Thanh cho biết.

Để trẻ tự quyết trường học tiếng Anh tại sao không? (xin bài edit) - 1

Các phương pháp dạy của May School được thiết kế phù hợp với trẻ em.

Phương pháp TPR khi áp dụng với trẻ thiếu niên từ 12 đến 15 tuổi sẽ cần có sự điều chỉnh bởi mức độ kiến thức tiếp nhận mỗi ngày của trẻ ngày càng nhiều. Bỏ qua những trải nghiệm sách vở nhiều khi đã trở thành nỗi ám ảnh trong việc học của trẻ, những giờ trải nghiệm thực tế được Trường Anh ngữ May School áp dụng triệt để theo phương pháp TPR nhằm tạo cơ hội cho trẻ phát triển tư duy về tiếng Anh, đồng thời bồi đắp tư duy xử lý tình huống thực tế nhanh và tốt hơn.

Học thử tiếng Anh là cơ hội để con được khám phá môi trường mình sẽ gắn bó trong 3 tháng, 6 tháng, một năm thậm chí nhiều hơn để trau dồi tiếng Anh. Đây cũng là điều kiện tốt để bố mẹ hiểu sự đầu tư của mình có đúng đắn hay không.

Để trẻ tự quyết trường học tiếng Anh tại sao không? (xin bài edit) - 2

Trẻ có thể học thử tại trường Trường Anh ngữ May School.

Khác với những buổi kiểm tra đầu vào qua loa và xếp lớp cho trẻ đi học ngay, chương trình học thử của Trường Anh ngữ May School sẽ đem đến cho trẻ trải nghiệm học tiếng Anh toàn diện, giúp phụ huynh hiểu rõ được ưu và nhược điểm của trẻ.

Khóa học gồm 3 bước:

Bước 1: Bắt đầu với bài kiểm tra trình độ trong với 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết.

Bước 2: Tìm hiểu sự phù hợp của trẻ với các lớp học tương ứng với trình độ. Áp lực trong khi thực hiện bài kiểm tra là một trong những rào cản khiến trẻ đôi khi không thể hiện hết được khả năng của mình. Tuy nhiên, khi được tham gia vào môi trường tiếng Anh và các hoạt động thể chất, sự hòa đồng của trẻ sẽ được giáo viên quan sát và một lần nữa kiểm chứng những năng lực thực sự của trẻ.

Bước 3: Cùng trao đổi về ý kiến và cảm nhận của trẻ với phụ huynh và giáo viên để mọi người cùng thống nhất và lựa chọn lớp học phù hợp nhất cho trẻ.

Chi tiết liên hệ:

Fanpage: www.facebook.com/mayschoolhanoi/

Website: dangky.mayschool.edu.vn/

(Nguồn: May School)

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.