Cơ hội đầu tư quốc tế khi sở hữu quốc tịch Grenada

0
214

Chương trình đầu tư nhập tịch Grenada

Chương trình đầu tư nhập quốc tịch Grenada (CBI) triển khai từ năm 2013 dành cho người nước ngoài muốn sở hữu quyền công dân của nước này. Theo quy định đương đơn cần đóng góp vào quỹ phát triển quốc gia Grenada 200.000 USD để đạt điều kiện tham gia chương trình.

Trường hợp nhà đầu tư nước ngoài mua bất động sản thuộc các dự án được Chính phủ nước này phê duyệt với giá trị tối thiểu từ 350.000 USD, duy trì quyền sở hữu tối thiểu 3 năm cũng được xem là hợp lệ.

Quy trình đầu tư nhập tịch của quốc đảo Caribê này được đánh giá khá cởi mở và nhanh chóng. Ở phân khúc đầu tư nhập tịch 300.000-400.000 USD, Grenada thuộc nhóm có thời gian yêu cầu sở hữu bất động sản ngắn nhất trên thế giới.

Đương đơn cần chờ trung bình 120 ngày hoàn thành thủ tục nhập quốc tịch Grenada mà không yêu cầu phỏng vấn, kinh nghiệm kinh doanh hay tiêu chuẩn đặc biệt. Nhà đầu tư cũng không cần đáp ứng thời gian lưu trú tối thiểu.

Chương trình có quy trình tuyển chọn và đánh giá nguồn vốn theo nguyên tắc rõ ràng nhằm đảm bảo duy trì sự minh bạch và tính tồn tại lâu dài. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cần chứng minh lý lịch nhân thân tốt và nguồn vốn hợp pháp để thực hiện đầu tư.

Quyền lợi công dân

Khi trở thành công dân Grenada, nhà đầu tư và gia đình được miễn thị thực đến 130 quốc gia và vùng lãnh thổ. Định nghĩa phạm vi gia đình của quốc gia này khá rộng. Theo đó người phối ngẫu, cha mẹ hai bên, anh chị em ruột và con (độc thân, dưới 30 tuổi) đều tính là người phụ thuộc của đương đơn.

Con cái của nhà đầu tư có cơ hội theo học tại Đại học St. Georges – một trong các trường đại học y dược theo chuẩn Mỹ lớn nhất và tốt nhất thế giới.

Ngoài ra người mang quốc tịch Grenada còn có cơ hội định cư và kinh doanh tại Mỹ với visa E-2, theo Hiệp ước thương mại và hàng hải song phương giữa hai quốc gia này. Với diện thị thực này, đương đơn có thể đưa gia đình đến Mỹ học tập và làm việc, mở ra cơ hội hội nhập toàn cầu cho thế hệ sau.

Với nền kinh tế xã hội ổn định, Grenada được xem là một trong những đảo quốc an toàn nhất khu vực Caribê. Nhờ sở hữu cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, nền văn hoá bản địa đặc sắc, khí hậu ôn hòa và con người thân thiện, ngành du lịch quốc đảo phát triển mạnh. Đây đồng thời là nguồn thu chính của Grenada, giúp nước này duy trì tốc độ tăng trưởng 5% một năm trong những năm gần đây.

Phối cảnh khu nghỉ dưỡng Kimpton Kawana Bay tại Grenada đang triển khai chương trình đầu tư nhập quốc tịch (CBI).

Phối cảnh khu nghỉ dưỡng Kimpton Kawana Bay tại Grenada đang triển khai chương trình đầu tư nhập quốc tịch (CBI).

Nhằm khuyến khích doanh nghiệp phát triển, Grenada áp dụng chính sách thuế ưu đãi, tạo môi trường kinh doanh triển vọng, nhất là trong ngành bất động sản.

Một trong những dự án đã được Chính phủ Grenada phê duyệt là khu nghỉ dưỡng Kimpton Kawana Bay với hơn 146 phòng nghỉ và căn hộ cao cấp. Dự án điều hành bởi InterContinental Hotels – tập đoàn quản lý vận hành khách sạn hàng đầu thế giới.

Với vị trí bờ biển đẹp, cơ sở vật chất chuẩn 5 sao cùng năng lực khai thác của InterContinental, Kimpton Kawana Bay đảm bảo tối đa hóa lợi nhuận cho nhà đầu tư Việt Nam. Nhà đầu tư có quyền sở hữu tài sản vĩnh viễn, chia sẻ doanh thu khai thác phòng và không đóng phí dịch vụ hàng năm.

Nam Anh

Nhằm tư vấn, đồng hành cùng nhà đầu tư Việt trong việc chuẩn bị hồ sơ tham gia chương trình đầu tư nhập tịch Grenada, công ty luật LatourLaw (Mỹ) thành lập văn phòng đại diện tại Việt Nam. LatourLaw sẽ tổ chức tọa đàm vào ngày 23/10 tại Deutsches Haus, 33 Lê Duẩn, phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM nhằm chia sẻ thông tin, kinh nghiệm, lộ trình đầu tư vào Grenada và Mỹ cho doanh nhân Việt. Đăng ký tại đây.

Trong tháng 11, đơn vị sẽ tổ chức các đợt tham quan dự án Kimpton Kawana Bay dành cho nhà đầu tư quan tâm. Với gần 30 năm kinh nghiệm về di trú, đội ngũ luật sư của LatourLaw sẽ tư vấn thành lập doanh nghiệp để xin thị thực E-2 Mỹ cho nhà đầu tư Việt Nam sau khi nhận quốc tịch Grenada.

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.