Chứng khoán châu Á ngày 27/8 đồng loạt đi lên

0
158
Chú thích ảnh
Bảng tỷ giá chứng khoán tại sàn giao dịch Tokyo, Nhật Bản. Ảnh: AFP/TTXVN

Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 tăng 197,87 điểm (0,88%) lên 22.799,64 điểm, nhờ sự yếu đi của đồng yen so với đồng USD và đà phục hồi của các thị trường châu Á khác. Phiên này, đồng USD được giao dịch ở mức 111,05 yen/USD, so với 111,21 yen/USD trong phiên trước tại New York.

Theo SBI Securities, mở cửa phiên giao dịch, chứng khoán “xứ Phù tang” đã lên điểm nhờ đà tăng của chứng khoán Phố Wall đêm trước, sau đó, giá cổ phiếu tại thị trường này tiếp tục đi lên trước tín hiệu tích cực từ chứng khoán Thượng Hải. Tuy nhiên, giới chuyên gia lưu ý các nhà đầu tư vẫn giữ tâm lý cẩn trọng về tranh cãi thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc và chờ đợi các số liệu mới về kinh tế thế giới.

Tại Trung Quốc, giá cổ phiếu chạm mức cao nhất trong hai tuần, trước đà tăng của đồng NDT, sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) nỗ lực đảm bảo sự ổn định của thị trường tiền tệ. Chốt phiên, chỉ số Shanghai Composite tăng 1,9% lên đóng cửa ở mức 2.780,90 điểm. Phiên này, giá trị đồng NDT của Trung Quốc tăng lên 6,8080 NDT/USD, mức cao nhất trong hai tuần rưỡi sau khi PBoC điều chỉnh chính sách tỷ giá để hỗ trợ đồng nội tệ.

Trong vài tháng qua, đồng NDT liên tục giảm giá một phần do đồng USD mạnh lên và phần khác do căng thẳng thương mại Mỹ- Trung và các nhà đầu tư vẫn có tâm lý đồng NDT sẽ tiếp tục mất giá. Tại Hong Kong, giá cổ phiếu tăng mạnh, nhờ hoạt động mua vào của các nhà đầu tư. Chốt phiên này, chỉ số Hang Seng tăng 2,17% (599,40 điểm) lên 28.271,27 điểm.

Tuần trước, chứng khoán Mỹ chứng kiến một tuần đầy hứng khởi, khi xác lập các mức kỷ lục mới, nhờ những tín hiệu khả quan về tiến trình giải quyết tranh chấp thương mại giữa Mỹ và các nền kinh tế khác. Bên cạnh đó, những đánh giá tích cực về nền kinh tế lớn nhất thế giới cũng hỗ trợ thị trường này.

Nguồn: baotintuc.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.