Canon Inc lần thứ hai trong năm hạ triển vọng lợi nhuận

0
43
Chú thích ảnh
Canon Inc lần thứ hai trong năm nay hạ triển vọng lợi nhuận cả năm do doanh số bán máy ảnh phản xạ ống kính đơn (SLR) thấp hơn kỳ vọng. Ảnh: reuters.com

Theo đó, Canon Inc hạ dự báo lợi nhuận năm nay của hãng từ 378,5 tỷ yen (khoảng 3,368 tỷ USD) xuống 335,5 tỷ yen (2,99 tỷ USD). Dự báo lợi nhuận được điều chỉnh khá khớp với ước tính của các nhà phân tích là 375,4 tỷ yen, theo dữ liệu của Refinitiv.

Doanh số bán máy ảnh SLR của Canon giảm mạnh hơn dự kiến do một bộ phận khách hàng hoãn mua hàng chờ thời điểm Canon ra mắt máy ảnh không gương lật tiên tiến, theo Giám đốc Tài chính Toshizo Tanaka trong buổi thông báo vắn tắt lợi nhuận ngày 15/10.

Lợi nhuận hoạt động của Canon trong quý III/2018 đứng ở mức 68,3 tỷ yen (610 triệu USD), giảm 12,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận của Canon thấp hơn ước tính trung bình 86,57 tỷ yen được các nhà phân tích đưa ra.

Canon, với giá trị thị trường khoảng 41 tỷ USD, mới đây trình làng máy ảnh không gương lật full-frame đầu tiên, đánh dấu một bước chuyển lớn trong chiến lược sản phẩm của hãng. Canon ban đầu miễn cưỡng mở rộng dòng sản phẩm này, do lo ngại nó sẽ lấy đi doanh số bán và thị phần của dòng sản phẩm “đinh” máy ảnh SLR song quyết định ra mắt đã được đưa ra sau khi “đối thủ” Sony Corp giành thêm thị phần với dòng máy ảnh không gương lật.

Nguồn: baotintuc.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.