Bắt đầu thanh tra công tác quản lý, sử dụng đất rừng Sóc Sơn

0
259
Chú thích ảnh
Công trình xây dựng tại khu vực quy hoạch rừng phòng hộ thuộc khu Đồng Đò, thôn Minh Tân, xã Minh Trí, huyện Sóc Sơn.

Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn Đỗ Minh Tuấn xác nhận: Ngay sau khi công bố quyết định, Thanh Tra thành phố đã giao cho UBND huyện Sóc Sơn kế hoạch thanh tra và đề cương thanh tra. Để phục vụ công tác thanh tra của thành phố, huyện Sóc Sơn cắt cử một tổ công tác do Trưởng phòng Tài Nguyên và Môi trường huyện làm tổ trưởng, với nhiệm vụ cung cấp các hồ sơ, tài liệu, số liệu… về công tác quản lý rừng theo yêu cầu của đoàn Thanh Tra.

Cũng theo ông Tuấn, nội dung thanh tra còn bao gồm cả việc huyện và các đơn vị liên quan thực hiện kết luận của Thanh Tra Chính phủ vào năm 2006 về quản lý rừng, sử dụng đất rừng trên địa bàn huyện Sóc Sơn.

Thời gian thanh tra kéo dài 45 ngày, bắt đầu từ ngày công bố quyết định thanh tra.

Chú thích ảnh
Công trình xây dựng trong khu vực rừng phòng hộ thuộc xã Minh Phú, huyện Sóc Sơn.

Trước đó, ngày 10/10, UBND thành phố Hà Nội có văn bản gửi Thanh Tra thành phố và các sở ngành liên quan yêu cầu thanh tra toàn diện việc quản lý, sử dụng đất rừng và trật tự xây dựng tại xã Minh Phú và xã Minh Trí (huyện Sóc Sơn). Văn bản nêu rõ những vi phạm về quản lý đất đai, trật tự xây dựng khu vực quy hoạch đất rừng phòng hộ tại hai xã trên đã được Thanh Tra Chính phủ và Thanh Tra thành phố kết luận và kiến nghị xử lý.

Tuy nhiên, tại thời điểm này một số khu vực thuộc xã Minh Phú và xã Minh Trí (Sóc Sơn), nhiều diện tích đất được quy hoạch là rừng phòng hộ, xuất hiện nhiều công trình kiên cố phục vụ tham quan du lịch, nhà ở, kinh doanh… có diện tích xây dựng từ vài chục đến vài trăm mét vuông.

Theo UBND huyện Sóc Sơn với những vi phạm kể trên, huyện này đã yêu cầu lực lượng chức năng như: Thanh tra xây dựng, quản lý đô thị… thiết lập hồ sơ xử lý sai phạm, song nhiều công trình vẫn tồn tại chưa bị xử lý triệt để, khiến dư luận bức xúc.

Nguồn: baotintuc.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.