Trang bị đủ cặp phao, dụng cụ nổi cho học sinh đi bằng phương tiện đường thủy

0
245

Sóc Trăng:

Trang bị đủ cặp phao, dụng cụ nổi cho học sinh đi bằng phương tiện đường thủy

GD&TĐ – Nhằm giữ gìn trật tự an toàn giao thông (ATGT) cho học sinh, Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng đề nghị các đơn vị liên quan thực hiện giải pháp nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông trong tháng cao điểm về ATGT.

Sở GD&ĐT Sóc Trăng yêu cầu các đơn vị tích cực triển khai các biện pháp đảm bảo trật tự ATGT tại khu vực cổng trường học, không để xảy ra ùn tắc giao thông vào thời điểm đầu hoặc cuối buổi tan trường; đảm bảo ATGT cho học sinh vùng sâu, vùng xa.

Các đơn vị trường học cần có biện pháp vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ trang bị đủ cặp phao, dụng cụ nổi cho học sinh đi bằng phương tiện đường thủy. Tổ chức giáo dục tuyên truyền học sinh phải mặc áo phao trong tháng cao điểm mưa lũ khi tham gia phương tiện đường thủy.

Cần có biện pháp nghiêm khắc không cho phép phương tiện cơ giới lưu thông hoặc dừng đỗ trái phép trong khuôn viên nhà trường; đặt các biển báo để người tham gia giao thông được biết.

Trường học tích cực giáo dục học sinh chấp hành đúng Luật giao thông như: tuyệt đối không đi ngược chiều, không qua đường tại những nơi không có vạch kẻ, không chạy xe chở quá số người quy định, không đi xe dàn hàng ngang cản trở giao thông…

Tổ chức sắp xếp khu vực cho phụ huynh đưa đón con em không gây ùn tắc, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh. Nhân viên nhà trường có trách nhiệm hướng dẫn các phương tiện tham gia giao thông dừng đỗ đúng quy định.

Tổ chức họp cha mẹ học sinh yêu cầu kí cam kết giáo dục và giám sát thực hiện cam kết chấp hành quy định ATGT. Phụ huynh không giao xe máy cho học sinh khi chưa đủ tuổi và chưa có giấy phép lái xe, đặc biệt phải đội mũ bảo hiểm cho trẻ khi đi xe máy.

Phối hợp tốt với cơ quan chức năng đảm bảo ATGT tại khu vực cổng trường, xây dựng có hiệu quả mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”, đồng thời tăng cường các buổi tuyên truyền Luật giao thông đến học sinh.

T. T

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.