Lý do nên học thạc sĩ tại Trường ĐH Công nghệ Thông tin TPHCM – UIT

0
257

Chúng ta đều biết rằng cả thế giới đang trải qua một cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, mọi thứ hiện nay đều được kết nối với kỹ thuật số, đều được liên thông, đồng bộ với internet. Khối lượng dữ liệu hiện nay ngày càng trở nên khổng lồ, lên đến hàng trăm tỉ, hàng ngàn tỉ dữ liệu và bộ óc con người chắc chắn sẽ không thể nào xử lý được trong khi trước đây đối với một bộ óc bình thường của một con người chỉ có thể xử lý được một vài trăm đến một vài nghìn dữ liệu.

Vậy thì ai sẽ là người làm chủ được tương lai của thế giới, ai có thể đóng góp được nhiều hơn đối với sự phát triển của đất nước cũng như của xã hội. Đó chính là những người tận dụng được sự phát triển của công nghệ máy tính, và chỉ máy tính mới có thể giúp chúng ta xử lý được một khối lượng dữ liệu khổng lồ như thế và giúp chúng ta giải quyết được các vấn đề trong cuộc sống một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn. Chính vì thế yêu cầu về nguồn nhân lực ngành công nghệ thông tin đòi hỏi rất cao về chất lượng, đặc biệt là ở trình độ thạc sĩ.

Trong số các trường đại học đào tạo chuyên sâu về Công nghệ thông tin hiện nay có Trường Đại học Công nghệ thông tin – ĐHQG TP.HCM (UIT). Đây là trường có mô hình đào tạo tiên tiến, phát huy tính tự chủ, sáng tạo của học viên cùng với trang thiết bị hiện đại và đội ngũ chuyên gia đầu ngành.

Trường ĐH công lập đầu tiên chuyên đào tạo về CNTT và truyền thông

Trường Đại học Công nghệ thông tin là trường đại học công lập đầu tiên chuyên đào tạo về công nghệ thông tin và truyền thông và là Trường thành viên của Đại học Quốc gia TP.HCM. Trường đứng vị trí thứ 142 trong bảng xếp hạng 400 đại học châu Á 2018 vừa được QS University Rankings công bố.

Quang cảnh Trường Đại học Công nghệ thông tin - ĐHQG TP.HCM

Quang cảnh Trường Đại học Công nghệ thông tin – ĐHQG TP.HCM

Một trường Đại học hiện đại

UIT đã đầu tư thành công hệ thống Internet không dây, cũng như trang bị đầy đủ công cụ, thiết bị công nghệ thông tin đảm bảo việc kết nối và truy cập khai thác thông tin tốc độ cao.

Ngoài ra, trường đã đưa vào sử dụng hệ thống điện toán đám mây UIT- Cloud giúp đáp ứng nhu cầu tính toán hiệu năng cao phục vụ nghiên cứu, giảng dạy. Trường còn xây dựng một phòng Data Center bao gồm các máy chủ, các server, workstation…. Các thiết bị này cùng với Hệ thống UIT-Cloud là nền tảng quan trọng trong các nghiên cứu dựa trên cơ sở dữ liệu lớn yêu cầu nhiều tài nguyên.

UIT cũng đã đầu tư thành công hai phòng thí nghiệm (PTN) trọng điểm là PTN Hệ thống Thông tin và PTN Truyền thông Đa phương tiện. Trong thời gian tới, Nhà trường sẽ tiếp tục đầu tư thêm PTN An ninh Thông tin để kịp thời đáp ứng nhu cầu nghiên cứu và học tập của giảng viên, sinh viên. Các PTN này có hệ thống trang thiết bị hiện đại, đồng bộ, cập nhật trình độ các trường tiên tiến trong khu vực và quốc tế; có tính liên ngành cao; tạo được các dịch vụ chất lượng cao về đào tạo, nghiên cứu khoa học và triển khai công nghệ.

UIT đầu tư trang thiết bị hiện đại đáp ứng nhu cầu nghiên cứu và học tập của sinh viên, giảng viên

UIT đầu tư trang thiết bị hiện đại đáp ứng nhu cầu nghiên cứu và học tập của sinh viên, giảng viên

Chương trình đào tạo chất lượng, đội ngũ chuyên gia đầu ngành

Chương trình đào tạo luôn cập nhật, bám sát thực tiễn, lấy người học làm trung tâm hướng tới các chuẩn mực Quốc tế, UIT có đội ngũ cán bộ, giảng viên với trình độ chuyên môn cao, đáp ứng được yêu cầu đào tạo và nghiên cứu khoa học theo định hướng đại học nghiên cứu. tốt nghiệp từ các trường, viện uy tín trong và ngoài nước. Các giảng viên có khả năng giảng dạy chuyên môn bằng ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Pháp) và tham gia giảng dạy trong các chương trình liên kết đào tạo quốc tế.

Chương trình đào tạo lấy người học làm trung tâm hướng tới các chuẩn mực Quốc tế

Chương trình đào tạo lấy người học làm trung tâm hướng tới các chuẩn mực Quốc tế

Thời gian học linh hoạt, chi phí phù hợp

Với mục tiêu tạo điều kiện học tập thuận lợi nhất cho học viên có thể dung hòa tốt giữa học tập và làm việc, UIT xây dựng chương trình đào tạo theo học chế tín chỉ cùng mức học phí phù hợp. Theo đó, học viên cao học có thể chủ động sắp xếp kế hoạch học tập riêng của bản thân vào các buổi tối tối thứ 2-4-6 và thứ bảy, chủ nhật tại trung tâm TPHCM (cơ sở Q3).

Cơ hội nghề nghiệp

Học viên được trang bị kiến thức chuyên sâu và tư duy chiến lược, chương trình Thạc sĩ CNTT chính là lựa chọn sáng giá cho các vị trí quản lý cao cấp như CTO (Chief Technical Officer), CIO (Chief Information Officer), Senoir Engineer…, lãnh đạo các dự án nghiên cứu phát triển, điều hành và quản lý các dự án CNTT trong các tổ chức, công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Hoặc có thể làm công tác nghiên cứu, giảng dạy tại các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước với tấm bằng thạc sĩ danh giá, có đủ chuyên môn, khẳng định giá trị bản thân và cơ hội thăng tiến trong công việc.

Chính sách hấp dẫn

Tặng học bổng 10% học phí toàn khoá cho sinh viên tốt nghiệp tại trường và các trường thành viên Đại học Quốc Gia TP HCM, giảng viên các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và giáo viên các trường phổ thông.

Hỗ trợ kinh phí công bố kết quả nghiên cứu khoa học và có cơ hội thực tập tại nước ngoài.

Thời gian tuyển sinh gồm 2 đợt: Tháng 5 và Tháng 10 hằng năm

Ngành tuyển sinh gồm: Công nghệ thông tin và Khoa học máy tính

Các môn thi tuyển:

• Môn cơ bản (Toán cho máy tính): thi tự luận.

• Môn cơ sở (Tin học cơ sở): thi tự luận.

• Môn tiếng Anh: thi trắc nghiệm.

Liên hệ Trường Đại học Công nghệ Thông tin, Đại học Quốc gia TP HCM:

Website: https://sdh.uit.edu.vn/tuyensinh

Email: [email protected]

Fanpage: saudaihoc.uit

Hotline: 0918-302-372

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.