Dân xứ Kim chi lo lắng về sự lệ thuộc vào điện thoại thông minh

0
257

Nghiên cứu tiến hành trong tháng 6 với 1.000 đối tượng từ 19 đến 59 tuổi đã chỉ ra, có tới 82% người dân Hàn Quốc tin rằng cộng đồng xứ Kim chi đang lệ thuộc vào các thiết bị thông minh tới mức không cần thiết. Trong đó, đáng ngạc nhiên là tỉ lệ giới trẻ bày tỏ sự quan ngại lại cao hơn cả, với 84% trong nhóm đối tượng độ tuổi 2x được hỏi. Các mức tương ứng ở độ tuổi 3x, 4x và 5x lần lượt là 82,4%, 81,6% và 80,8%.

Hơn một nửa số người được hỏi cho rằng, họ tự nhận thấy mình quá lệ thuộc vào thiết bị thông minh. Trong khi đó, 72% cho biết họ chủ yếu sử dụng điện thoại thông minh trong thời gian rảnh rỗi. Đây là con số tăng đáng kể so với mức chỉ 61,5% hồi năm 2016.

Trong số các hoạt động, việc nhắn tin qua các mạng chat là hành vi phổ biến nhất, chiếm tới 69,7% trường hợp được hỏi. Một số hành vi khác là xem tin tức (54,1%), mua sắm trực tuyến (48,6%).

Điều thú vị nằm ở chỗ, có tới 66,8% người dân Hàn Quốc trong nghiên cứu cho biết, họ luôn nỗ lực thoát khỏi cái bóng của những thiết bị thông minh. Nhóm này cũng bày tỏ quan tâm lớn tới các hoạt động giúp họ giảm bớt sự lệ thuộc vào những thiết bị thông minh và hướng tới các hoạt động cộng đồng, công việc khác.

Nguồn: hanoimoi.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.