ý nghĩa chuẩn của văn hóa tặng bánh trung thu

0
32

Ngày 15 tháng 8 âm lịch hằng năm được biết đến là tết trung thu hay tết đoàn viên, là ngày mà những thành viên trong gia đình có thể tụ tập, vui đùa, nói chuyện. Chúng có rất nhiều ý nghĩa, những mong muốn tốt đẹp được gửi gắm mà không phải ai cũng hiểu rõ điều này. Nguồn gốc và ý nghĩa của bánh trung thu sẽ được đề cập tại bài viết dưới đây, đọc ngay để hiểu rõ hơn về chúng nhé.


Bánh trung thu được coi là phương thức truyền tin giúp thời điểm khởi nghĩa nông dân của Chu Nguyên Chương 15/8 được truyền đi rộng rãi trong nhân dân và đạt được thành công. Chính vì thế mà người ta đã làm món bánh này vào dịp tết trung thu để kỷ niệm điều đó.


Đầu tiên, bánh trung thu sẽ được cúng trên bàn thờ gia tiên, đợi sau đó mới lấy xuống, thêm vào mâm cỗ để mọi người cùng ăn, thưởng thức với nhau. Đây có thể nói là một loại bánh rất ngon, có nhiều loại để phù hợp với nhiều khẩu vị của mọi người.Theo thời gian, những món ăn, hương vị hay cách chế biến đều sẽ có sự thay đổi, giao hòa với ẩm thực nước ngoài. Nhưng ẩm thực xưa vẫn có những chỗ đứng riêng trong lòng mọi người. Ở Việt Nam, theo truyền thống thì có hai loại bánh là bánh dẻo và bánh nướng. Một cái thì trắng ngà, biểu trưng có sự tinh khiết, khăn khít trong tình cảm vợ chồng. Bên thì vàng sậm, chỉ sự quan tâm của gia đình, bạn bè luôn bên bạn ngay cả lúc khó khăn.


Những chiếc bánh trung thu có thể giá cả không đáng bao nhiêu nhưng những ý nghĩa, lời chúc lại vô cùng giá trị. Chúng thể hiện phần tinh thần lớn lao, mang theo lòng chân thành của người tặng là đã đủ trở thành một món quà hết sức giá trị. Bạn tò mò lí do vì sao nhiều người lại thích sử dụng những chiếc bánh trung thu để làm quà tặng cho bạn bè, người thân? Bạn muốn hiểu rõ hơn về những ý nghĩa của hành động này cũng như tìm hiểu thông tin về bánh trung thu?


>>> Xem thêm : bảng giá bánh trung thu –  Bánh trung thu ra đời như thế nào?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.