trộn Bê Tông cốt sợi dây thép cần lưu ý những điều sau

0
62

Chi phí và độ bền là hai yếu tố mà người ta vô cùng quan tâm cũng như có không ít tính toàn để cân bằng chúng, sao cho nguồn lợi người ta thu được là lớn nhất nhưng vẫn có thể đảm bảo tính an toàn. Quả thật sự thay đổi này khiến cho nhiều người cảm thấy ngạc nhiên và phải tự hỏi rằng trước bê tông truyền thống, chúng chiếm ưu thế ra sao? Để gia cố cho các lớp bê tông thêm chắc chắn, người ta thường bỏ theo sắt thép để gia cường, trong đó những sợi thép thường được sử dụng khá nhiều. Hôm nay, chúng tôi xin được giới thiệu rõ hơn về loại bê tông cốt sợi thép này.


>>> Xem thêm : sợi thép – Đây là xu hướng lựa chọn vật liệu xây dựng tốt nhất hiện nay


Chắc hẳn chúng ta đều đã từng nghe nói tới câu chuyện bó đũa. Một cây đũa thì dễ bẻ gãy, nhưng nếu là cả một bó thì sẽ chắc chắn hơn. Bê tông cốt sợi thép cũng vậy, việc kết hợp, đan nhiều sợi thép vào nhau sẽ tăng khả năng chịu lực, đồ bên của bê tông lên rất nhiều lần đấy.Kim loại nói chung hay sắt thép nói riêng thường sẽ bị uốn cong, đứt gãy dưới tác động của nhiệt độ môi trường. Và với bê tông thì đây là điều mà người thường đâu đầu để tìm cách giải quyết. Đó là lý do mà người ta dần chuyển sang sử dụng bê tông sợi thép, với tính chất uống cong đã được cải thiện rõ rệt. Đồng thời, sản phẩm này cũng có ưu điểm là khả năng chịu mỏi bê tông, va đập,.. Khi tiến hành thi công các công trình, thợ xây sẽ tạo ra các ron khi lát gạch, sàn và người ta gọi đó là các ron. Để bảo vệ ron tốt hơn, phần sàn thường được sử dụng bê tông cốt sợi thép. Đây là một ưu điểm mà chúng ta không thể không nhắc tới khi bàn về loại bê tông này.


Trong nhiều năm trở lại đây, rất nhiều lĩnh vực kinh tế nước ta đã có nhiều thay đổi, phát triển và đổi mới hơn, trong đó phải kể tới ngành xây dựng. Xong cũng còn rất nhiều người chưa thực sự hiểu rõ  những ưu điểm cũng như những ứng dụng tuyệt vời của chúng.


>>> Xem thêm : sợi thép Dramix – những dòng vật liệu xây dựng bạn nên mua

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.