sửa chữa ô tô nên biết kiến thức gì đầu tiên?

0
192

Hiện nay một trong những ngành học đáng được nhiều bạn trẻ lựa chọn nhất đó chính là sửa chữa ô tô. Đi kèm với sự gia tăng trong số lượng ô tô sử dụng chính là sự xuất hiện hàng loạt các gara, trung tâm sửa chữa ô tô. Dưới đây là những thông tin bạn cần nắm liên quan tới chủ đề trên, đừng bỏ lỡ vì có rất nhiều bí mật lần đầu được tiết lộ đấy.


>>> Xem thêm : Học sửa chữa ô tô – các lý do nghề sửa chữa ô tô ngày càng được yêu thích hiện nay


Việc sửa chữa một ô tô sẽ có những quy định, quy trình riêng và người thợ sửa gầm máy cần tuân thủ nghiêm ngặt. Chỉ một phút lơ đễnh hay bỏ qua quy định hoàn toàn có thể dẫn tới các sơ suất và nguy cơ gây tai nạn. Với tư cách là một người thợ sửa, có ảnh hưởng lớn tới an toàn của người điều khiển ô tô, có trách nhiệm và tính kỷ luật là yêu cầu hàng đầu.


 


Trong quá trình sử dụng ô tô việc va chạm gây xước, bong tróc lớp sơn là điều khó có thể tránh khỏi. Khi đó, khách hàng thường tìm tới thợ đồng sơn để tiến hành sơn sửa, và đó cũng là một công việc của thợ sửa chữa ô tô. Bạn sẽ thực hiện các công việc cần thiết để xe có thể lấy lại dáng vẻ ban đầu của nó.


Tới năm 2020, có hơn 4 triệu chiếc ô tô đang hoạt động tại Việt Nam, đến từ hơn 40 hãng xe lớn nhỏ. Chúng ta cũng đang đạt được những thành tựu, bước phát triển trong lĩnh vực công nghệ ô tô. Chính điều này đã góp phần giúp cho việc sửa chữa ô tô ngày càng tăng cao cũng như yêu cầu lớn đối với đội ngũ nhân viên hoạt động trong lĩnh vực.


Một hệ thống khung gầm thường bao gồm: ht treo, lái, phanh, lốp, bánh xe, hộp số. Khi  học sửa chữa ô tô, bạn sẽ được tìm hiểu kỹ hơn về chúng cũng như học được cách lắp ráp, sửa chữa, thay thế các phần này.


>>> Xem thêm : Học chẩn đoán ô tô – sửa chữa ô tô có thời gian học và chương trình như thế nào?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.