Những nét rất riêng từ ẩm thực của Nhật Bản

0
71

Nhật Bản là một trong những đại diện của nền ẩm thực phương Đông. Những món ăn ở đây thực sự đã bao trùm  toàn bộ gia trị của khu vực. Nói tới giao thoa giữa văn hóa hai miền Á – Âu hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay tới Nhật Bản. Đây hiện là một trong những nơi mà ẩm thực phát triển cũng như kết hợp hài hóa giữa hai khu vực trên. Còn chờ gì mà khôn xem ngay bài viết dưới đây, có rất nhiều điều bị mật về sự giao thoa văn hóa này đang chờ bạn khám phá đấy.


>>> Xem thêm : bò tuyết – ẩm thực của Nhật Bản liên quan tới các quốc gia nào?


Trong ẩm thực Nhật Bản, người ta thường sử dụng nguyên liệu chính là rau củ, hải sản. Điều này bắt nguồn từ sâu trong lịch sử hình thành và phát triển của đất nữa này. Theo lịch sử, chúng ta có thể thấy rằng họ là một quốc gia được nhiều đảo hợp thành và có một thời gian dài bị cô lập giữa bốn bề là biển. Chính vì thế mà việc nấu ăn chủ yếu dựa trên nguồn có sẵn từ biển và rau củ trên đất liền.Phải thừa nhận rằng ẩm thực nhật bản chịu không ít ảnh hưởng từ văn hóa trung quốc. Từ món ăn cho tới đồ uống đều có sự góp mặt của nền văn hóa này. Trong đó chúng ta cần phải nhắc tới các loại trà. Nhiều người có lẽ đã biết Trung Quốc là quê hương của nhiều loại trà. Và khi đưa vào Nhật, chúng đã có chỗ đứng vững chắc. Sự tinh tế, tỉ mỉ trong chế biến và pha trà của người Nhật đã tạo ra một nét văn hóa đặc sắc – trà đạo.


Washoku là nền ẩm thực Nhật Bản truyền thống với lịch sử hơn ngàn năm. Trong quá trình thực hiện sử dụng nguyên liệu chủ yếu là cây trồng gốc, rau xanh, trái cây, thực vật biển, thực vật hoang dã ăn được, ngũ cốc.


Hiện tại Yoshiko được biết đến như ẩm thực đặc trưng của người nhật,  là biểu trưng cho sự hòa quyện tuyệt vời giữa nền văn hóa phương Đông và phương Tây. Cũng chính vì lý do này mà chúng ngày càng được phát triển và có quy mô rộng rãi hơn.


Omurice là món ăn được tạo nên từ hạt cơm trắng, khi chế biến người ta sẽ bọc chúng vào một lớp trứng ốp lết mỏng. Đây là một món ăn mà bạn có thể dễ dàng bắt gặp tại nhiều nhà hàng, hàng quán tại Nhật. Khi ăn bạn nên dùng với nước sốt cà chua hoặc demi-grace sẽ tạo nên hương vị tuyệt hảo đấy.


>>> Xem thêm : Chúc mừng sinh nhật anh trai – Món Nhật Bản này bạn nên ăn một lần trong đời

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.