Những cách xử lý sự cố quá tải điện

0
15

Quá tải điện được hiểu là sự cố về điện khi thiết bị điện phát sinh mức tiêu thụ lớn hơn công suất dòng điện định mức. Thế nhưng, rất ít ai biết rõ đâu là nguyên nhân gây ra quá tải điện cũng như cách phòng tránh sự cố này. Để giúp người dùng giải quyết và phòng tránh hiện tượng quá tải điện, chúng tôi đã tổng hợp một vài thông tin đáng chú ý dưới đây.

>>> Xem thêm : ổn áp lioa 10kva –  Phòng tránh quá tải điện và các điều mà bạn nên chú ý

Hiện tượng quá tải điện chắc hẳn là sự cố không còn gì quá xa lạ trong đời sống của chúng ta hiện nay. Quá tải điện được biết đến là sự cố nguy hiểm đến con người khi công suất và cường độ dòng điện lớn hơn mức định sẵn của công suất dòng điện định mức. Trong cuộc sống, các sự cố quá tải điện xảy ra kéo theo tình trạng nguồn điện chập chờn, mất điện và thậm chí là cháy nổ nguồn điện. Nguyên nhân phát sinh sự cố quá tải điện được biết đến với 3 lý do sau đây. Thứ nhất, thường xuyên sử dụng nhiều thiết bị để cắm vào một ổ cắm. Điều này là nguyên nhân trực tiếp gây cháy nổ do công suất chịu đựng của các ổ cắm không đủ cho nhiều thiết bị. Bạn nên lưu ý rằng mỗi ổ cắm chỉ có thể chịu đựng công suất dưới 3000V nên không được cắm quá nhiều thiết bị cùng một lúc. Thứ hai, dây dẫn không đủ khả năng tải điện do tiết diện nhỏ hơn so với nhu cầu sử dụng các thiết bị. Bạn nên lựa chọn loại dây dẫn đủ mạnh để tránh tình trạng chập cháy hay nổ điện. Thứ ba, lựa chọn aptomat có công suất không đủ lớn để tải điện. Vì vậy, khi chọn aptomat bạn cần chọn loại đạt công suất tải và thường xuyên kiểm tra lại tuổi thọ các thiết bị điện.

Việc thường xuyên kiểm tra dòng điện cũng có ý nghĩa hết sức quan trọng. Khi biết được dòng điện có bị quá tải hay không thì gia chủ sẽ dễ dàng xử lý và khắc phục. Dùng ampe để biết được điện áp và giá trị dòng điện sẽ so sánh được dòng điện định mức. Các loại ampe mà bạn có thể tham khảo như Ampe kìm Fluke 345,Ampe Hioki CM3286, Ampe Tenmars TM-28E,…

Nếu bạn đang cần tìm mua các thiết bị tốt để tránh sự cố quá tải điện thì LioA sẽ là cái tên mà bạn không thể bỏ qua. Đến với LioA, bạn chắc chắn sẽ hài lòng về chất lượng cũng như sản phẩm ở nơi đây. Bạn có thể liên hệ với LioA thông qua hai cách. Thứ nhất, gọi theo đường dây nóng 0937735453 hoặc 0934893537. Thứ hai, chủ động liên hệ qua địa chỉ trang web https://lioasaigon.vn/. Một số thông tin vừa nêu trên cũng đã chính thức khép lại bài viết hôm nay, hy vọng bài viết đã cung cấp đến bạn các thông tin đáng giá nhất.  Mất điện hay nguồn điện chập chờn là sự cố thường xuyên xảy ra trong đời sống hằng ngày. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ ý nghĩa của thuật ngữ này như thế nào?

>>> Xem thêm : lioa –  Tìm hiểu về quy trình phòng tránh quá tải điện cơ bản tại nhà

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.