đối với Nhật bản, ảnh hưởng ẩm thực từ châu Âu đóng vai trò như thế nào?

0
10

Khi văn hóa Đông – Tây cùng kết hợp với nhau sẽ tạo nên điều gì đặc biệt trong ẩm thực Nhật Bản? Bạn biết gì về sự giao thoa văn hóa Á – Âu trong ẩm thực Nhật hiện nay? Bài viết dưới đây có thể giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về điều này, cùng Ussina khám phá ngay bây giờ nhé, đừng quá ngạc nhiên trước những điều sắp được tiết lộ đấy.


>>> Xem thêm : nhà hàng ngon ở landmark 81 – đối với Nhật bản, ảnh hưởng ẩm thực từ châu Âu đóng vai trò như thế nào?


Bữa ăn đối với người nhật chứa đựng rất nhiều giá trị nhân văn, là một cách để phản ánh chân thực tính cách của một người. Đây là một yếu tố có vai trò vô cùng quan trọng trong việc tạo nên sự đa dạng, văn hóa cũng như sự gắn kết giữa cộng đồng dân tộc. Đây cũng là lý do khiến cho từ rất lâu người Nhật đã hết sức chú trọng trong việc nấu ăn hàng ngày.Cá lên men là một trong những món ăn hiện đang được sử dụng khá phổ biến tại Nhật Bản. Và hẳn nhiều người sẽ ngạc nhiên khi biết rằng món ăn này được bắt nguồn đầu tiên tại khu vực sông Mê Kông. Sau đó nó mới được lưu truyền các quốc gia như Nhật Bản hay Trung Quốc.


Đồ ngọt của Nhật cũng chịu ảnh hưởng từ phương tây, đặc biệt là các nước như Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha hay Hà Lan trong thời kỳ mở cửa khoảng năm 1573-1615


Kaiseki ryori là một món ăn đặc trưng cho sự tinh tế của ẩm thực Nhật. Rau, cá, gia vị từ nấm và rong biển hòa quyện thật hoàn hảo giúp tạo nên một món ăn vô cùng tuyệt diệu. Là điều mà chỉ cần nếm qua một lần là sẽ muốn ăn lại cho kì được.


Nhà hàng Ussina Việt Nam là địa điểm hoàn hảo để bạn thưởng thức tinh hoa ẩm thực Nhật. Trong đó nổi bật nhất phải kế tới những món ăn được làm từ thịt bò Wagyu thượng hạng. Ẩm thực Nhật Bản thực sự đã đóng góp rất nhiều cho thế giới con người. Thậm chí Washoku, đặc biệt là bữa ăn ngày đầu năm mới đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.  Chính điều này khiến nhiều người yêu ẩm thực dành sự chú ý nhiều hơn và sự kết hợp của hai yếu tố văn hóa này trong ẩm thực Nhật.


>>> Xem thêm : Bò wagyu nướng đá – Review chi tiết 10 món ăn Nhật hiện nay

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.