Đi tìm phương pháp làm bài tập về nhà tốt nhất thời điểm hiện tại?

0
8

Chỉ còn chưa tới một tháng, các học sinh của chúng ta lại bắt đầu vào một năm học mới, lại đối mặt với rất nhiều bài tập về nhà. Xong, điều đó khiến quỹ thời gian bị xáo trộn, thậm chí với nhiều bạn còn không thể sắp xếp được giờ giấc làm bài tập về nhà, rồi phải thức khuya, dậy sớm. Sau đây là 5 cách để nhanh chóng hoàn tất bài tập về nhà, bạn đọc quan tâm nhất định đừng bỏ lỡ nhé.

>>> Xem thêm : Kiến Robo: Giải Bài Tập Miễn Phí Với Một Chạm – Phương pháp làm bài tập về nhà tốt

Rất nhiều thủ khoa đại học năm nay chia sẻ, bí quyết để họ học tập hiệu quả đó chính là không sử dụng mạng xã hội, không dùng điện thoại di động. Áp dụng lên quá trình làm bài tập bạn cũng sẽ có được hiệu quả tương tự. Hãy tắt di động, âm thông báo, tắt những thiết bị có thể làm sao nhãng quá trình làm bài, tìm một không gian không có yếu tố gây nhiễu để ngồi học sẽ đạt hiệu quả tốt hơn.

Một lý do khiến nhiều bạn làm mãi không xong bài tập đó là vì không biết kết quả mình là có đúng không. Rồi cứ dành thời gian sửa đi sửa lại, theo một lối mòn mà không có cách thoát ra. Trong những tình huống như vậy, lời khuyên cho mọi người chính là check chéo kết quả với bạn bè của mình. Như vậy, bạn có thể chắc hơn về kết quả mình làm.

  

Kỷ luật bản thân là điều không thể thiếu nếu bạn muốn hoàn thành bài tập nhanh hơn. Chúng ta có thể đưa ra những hình phạt cho bản thân, chẳng hạn như không làm bài xong đúng giờ sẽ phải plank 1 phút, squat 50 cái,.. Những hình phạt này không quá nặng xong cũng đủ thúc dục bản thân phải làm bài tập xong đúng giờ.

Xây dựng cho bản thân một thói quen đúng giờ cũng là phương pháp giúp làm bài tập hiệu quả hơn. Hãy xem những người thành công, họ biết sử dụng quỹ thời gian của mình hợp lý và luôn làm việc trong khung giờ mình định sẵn. Đồng thời, họ không bao giờ trễ giờ, không dây dưa, không chây ì trễ nải. Ngay từ bây giờ, hãy xây dựng thói quen làm việc đúng giờ, đặc biệt là với bài tập về nhà.

Thay đổi tư duy, quy tắc và phương pháp trong suốt quá trình học tập. Đôi khi, cũng nên thử những cách học, cách làm mới để tạo cảm hứng, xây dựng động lực cho chính mình. Có thể tham khảo những cách học, cách làm từ người thành công, các bạn học tốt để rút ra bài học cho bản thân.

>>> Xem thêm : kienrobo – làm bài tập về nhà dễ hơn với bí quyết này

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.